٩(๏̮͡๏)۶ Mỹ Hưng

A whole new world is waiting, it's mine for the taking. I know I can make it. Today my life begins.

10 cách đơn giản để con người bạn trở nên thú vị hơn

Leave a comment

Không ai trong chúng ta là tầm thường cả, mọi người đều có những thói tật và hiểu biết riêng. Hãy khám phá bản thân với 10 bước đơn giản dưới đây, bạn sẽ trở thành người thú vị hơn trong mắt mọi người.

1. Khám phá thế giới. Hãy bước ra thế giới bên ngoài, tìm hiểu về những ý tưởng, địa điểm và cách nhìn nhận của người khác, từ đó bạn sẽ nhận ra những việc mình cần làm. Chỉ có những kẻ nhàm chán mới ngồi nhà đóng cửa kín mít mà thôi.

2. Chia sẻ với mọi người xung quanh những gì bạn mới khám phá được. Hãy làm điều đó thật hào phóng, bởi không phải ai cũng có thể đi cùng bạn trên hành trình khám phá. Bạn có thể khiến họ cũng như được trải nghiệm những điều mới lạ nhờ vào chính những chuyến phiêu lưu của mình đấy. Nhờ hoạt động này mà bạn có thể rút ra được những kinh nghiệm và học hỏi thêm những điều hay.

3. Đừng chỉ ngồi không, hãy làm một việc gì đó, bất cứ việc gì cũng được. Bạn có thể khiêu vũ, trò chuyện, nói chuyện qua mạng, giải trí, giúp đỡ ai đó hay sáng tạo ra một thứ gì mới mẻ. Không quan trọng bạn làm gì, miễn là bạn đang thực sự làm một điều gì đó có ý nghĩa. Cái gọi là “một việc gì đó” không có nghĩa là bạn chỉ ngồi không và kêu than này nọ. Điều đó lý giải tại sao nếu chỉ quanh đi quẩn lại ăn, ngủ và xem ti vi, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản.

4. Biết hạn chế sự khác thường vốn có của bản thân. Không ai trong chúng ta là tầm thường cả, mọi người đều có những thói tật và hiểu biết riêng. Đừng cố giấu giếm những điều đó, bởi chính chúng sẽ khiến bạn trở nên thú vị hơn.

5. Mọi chuyện xảy ra đều có nguyên cớ. Hãy nhớ rằng, nếu bạn không chê trách ai hay điều gì thì cũng chẳng ai phê phán bạn cả.

6. Biết hạn chế tối đa sự tự tin thái quá. Trong những ý tưởng của cá nhân luôn có sự hiện diện của cái tôi. Nếu vẻ ngạo mạn của bản thân lộ rõ hơn là sự am hiểu thì bạn sẽ thuộc vào nhóm người mà những người khác muốn tránh mặt.

7. Luôn thử sức mình ở những lĩnh vực mới. Hãy cứ thử làm một việc gì đó thật khác lạ, ví dụ như thử nghiệm ý tưởng mới nào đó chẳng hạn. Nếu bạn chỉ quen làm mọi việc như mình vẫn yêu thích thì bạn sẽ chẳng thể nào trưởng thành lên được.

8. Hãy dẫn đầu những trào lưu mới. Nếu những người khác đã quá quen với xu hướng đó thì có lẽ bạn đã đến quá muộn để nhập cuộc vui. Hãy làm những thứ riêng khác chỉ bạn mới có, và những người khác sẽ phải đi theo trào lưu mới mà bạn tạo ra.

9. Biết can đảm. Lòng dũng cảm luôn cần thiết bởi trong bạn thường có những ý nghĩ trái ngược và bạn có thể phải đi theo những con đường không dự liệu trước. Nếu không đủ can đảm, bạn sẽ chẳng làm được việc gì lớn lao cả.

10. Lờ đi những lời khiển trách. Làm một kẻ nhàm chán là một lựa chọn an toàn, bạn sẽ buộc phải cư xử sao cho đúng mực. Những lời khiển trách có thể và đáng lẽ phải làm được như vậy song thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Bạn hãy lờ đi bởi chúng không có ý nghĩa gì ngoài việc thể hiện sự không bằng lòng với hành trình không ngừng khám phá thế giới bên ngoài của bạn.

Nguồn: TTVN/Forbes/biz.cafef

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s