٩(๏̮͡๏)۶ Mỹ Hưng

A whole new world is waiting, it's mine for the taking. I know I can make it. Today my life begins.

Nhân sinh nếu chỉ như lần đầu gặp gỡ

1 Comment

Nhân sinh nếu chỉ như lần đầu gặp gỡ | Bạch Lạc Mai

Lục Bích dịch

Có lẽ chúng ra thường xuyên sẽ hỏi bản thân, trên thế gian này rốt cuộc có thứ gì không thay đổi? Đều nói sự vĩnh hằng thực sự là phong cảnh tự nhiên, thế nhưng vạn tượng gió mây trên nhân gian, trăm ngàn năm sau, chúng ta có thể còn khẳng định non xanh nước biếc chưa từng có bất cứ biến đổi nào hay không. Một đời của con người, đều từng có một đoạn hoặc vài đoạn buổi đầu gặp gỡ tốt đẹp, chỉ là tình cảm sâu sắc hơn nữa, cũng không ngăn nổi sự mài mòn của thời gian. Tình duyên cũng như một đời của cây cỏ, khô héo tươi tốt đều đã có số phận, bạn từng có hạnh phúc của hoa nở, thì sẽ phải chấp nhận sự lạnh lẽo của hoa tàn. Mùi vị của thế gian cũng tựa một chung trà, không có ai có thể nắm chắc, có thể pha chung trà này có vị y như lúc đầu. Tất cả tình cảm, đều không ngăn nổi sự đổi thay của năm tháng, nhìn thời gian trôi đi, chúng ta đều bó tay hết cách như thế.

Lòng người là yếu mềm nhất, cũng dễ đổi thay nhất, một chút gió thổi lay cỏ cây, là có thể bóp chết hết thảy quá khứ kiếp trước. Nhiều lúc, khi bạn đang oán trách người khác không còn như lúc đầu, thực ra bạn sớm đã đánh mất chính mình của năm đó.

Gặp gỡ đẹp đẽ lúc đầu, là vì tình duyên kiếp trước chưa dứt, sau này ai nấy đều tự xa lánh, là vì duyên phận đã đi đến đoạn cuối. Có lẽ chúng ta không đạt được tới sự trấn tĩnh tột độ “chỉ cần đã từng có, không cần thiên trường địa cửu”, nhưng cũng không cần làm một chén trà đắng để qua đêm, nếm trải tình cảm hư ảo. Vào lúc bắt đầu, đừng hỏi kết cục sẽ ra sao, dầu cho nhạt nhẽo lìa xa, chí ít vẫn có thể giữ lại một phần hồi ức, theo ta đến tận lúc bạc đầu. Tàn khuyết cũng là một vẻ đẹp, biết bao người vì đợi lá rụng mùa thu, mà phải chịu đựng từng ngày hạ xanh thắm.

Advertisements

One thought on “Nhân sinh nếu chỉ như lần đầu gặp gỡ

  1. Pingback: Nhân sinh nếu chỉ như lần đầu gặp gỡ | tranngocthuyoanh1720

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s